Quy trình xử lý tình huống mất điện hệ thống Iparking

Bạn đang tìm hiểu về về quy trình xử lý tình huống mất điện hệ thống Iparking của bãi xe phải không? Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam, Bảo Vệ VAS đã chuẩn hóa toàn bộ quy trình xử lý các tình huống, sự cố bất ngờ. Mời quý vị tham khảo thông tin chi tiết quy trình các bước và luồng xử lý nhé. Nào Les’t Go!!!!

quy trình xử lý tình huống bị mất điện hệ thống iparking bãi xe

Vì sao cần quy trình xử lý tình huống mất điện hệ thống Iparking tại bãi xe?

Theo như ông Nguyễn Hữu Đại (CEO & Founder VAS) chia sẻ: “Việc lên đầy đủ quy trình xử lý tình huống mất điện hệ thống Iparking nói riêng và quy trình xử lý toàn bộ các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong quá trình làm công tác bảo an là điều cần thiết”. Điều này sẽ giúp đội ngũ bảo vệ:

  • Để có biện pháp xử lý hợp lý đảm bảo luồng phương tiện vào/ra nhà xe được bình thường không bị ùn tắc.
  • Để đảm bảo an toàn về phương tiện không bị mất mát, nhầm lẫn phương tiện.
  • Để quản lý thẻ xe không bị thất thoát

Quy trình xử lý tình huống mất điện hệ thống Iparking thực tế

Quy trình để xử lý tình huống này sẽ được trải qua các bước sau:

Bước 1: Khi xảy ra hiện tượng mất điện, lỗi hệ thống của thiết bị Iparking đến bộ phận trực kỹ thuật, các quản lý ca trực, chỉ huy trưởng và BQL tòa nhà.

Bước 2: Tiến hành chạy máy phát điện dự phòng (nếu có). Nếu có máy phát thì mọi hoạt động vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu không có máy phát thì phải chuyển qua bước xử lý thứ 3.

Bước 3: Tiến hành kiểm soát xe ra/vào bãi xe:

Ở bước này sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra đó là luồng xe vào/ra của cư dân và luồng xe vào/ra của khách. Cụ thể luồng xử lý như sau:

  • Trường hợp 1: Xe của cư dân: Vào sổ các xe ra vào chung cư không quẹt thẻ (cần phải giữ lại vé xe). Thông tin vào sổ sẽ bao gồm: Tên cư dân, số phòng, số thẻ, biển kiểm soát, giờ ra/vào.
  • Trường hợp 2: Xe của khách Trường hợp này sẽ có 2 nghiệp vụ cụ thể như sau:
    1. Xe vào bãi xe: Trong trường hợp xe vào bãi xe bảo vệ sẽ tiến hành sử dụng vé giấy để cấp cho người vào gửi xe.
    2. Ve ra khỏi bãi xe: Xác minh tính hợp hệ chủ xe và xe (đối chiếu giấy tờ). Vào sổ, thu lại thẻ, thu tiền gửi xe.

Bước 4: Tiến hành trả vé xe cho cư dân khi có điện. Trước khi trả thẻ xe bảo vệ cần đối chiếu với sổ xe vào/ra thu thẻ ( Số thẻ, biển kiểm soát, tên cư dân, số phòng). Cư dân ký đã nhận lại thẻ xe.

Bước 5: Tổng hợp báo cáo để gửi lại cho chỉ huy trưởng và BQL tòa nhà. Báo cáo sẽ được lưu trữ lại.

5 bước quy trình xử lý tình huống bị mất điện hệ thống iparking

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình 5 bước xử lý tình huống mất điện hệ thống Iparking trong bãi gửi xe. Đây là quy trình chuẩn được Bảo Vệ VAS áp dụng và được các chuyên gia về an ninh hàng đầu tại Việt Nam nghiên cứu và hoàn thiện. Hi vọng những thông tin trên là hữu ích cho quý vị. Ngoài ra, nếu quý vị có bất kỳ góp ý gì về bài viết có thể để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *